5 cách thông cống nghẹt tại nhà dễ dàng, hiệu quả

Tin tức

Cách thông cống nghẹt là một việc cực kì quan trọng đối với các hộ gia đình. Đặc biệt, khi cống ngầm bị tắc, việc giải quyết phải được thực hiện ngay lập tức. Vì vậy, những bí quyết dưới đây sẽ giúp các hộ gia đình xử lý các vấn đề nghẹt cống ngầm tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thông cống nghẹt ngầm tại nhà là gì? Trước tiên, bạn cần phải nhận biết các dấu hiệu cảnh báo của việc cống bị nghẹt, chẳng hạn như bồn rửa bát không thoát nước hoặc mùi hôi khó chịu bắt đầu xuất hiện. Nếu để tình trạng này kéo dài, cống sẽ bị tắc hoàn toàn. Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt cống vì mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau.

 

Nguyên nhân đường cống ngầm bị nghẹt thường xuyên

Rác thải

Các nguyên nhân gây nghẹt hệ thống thoát nước có thể do các vật liệu rác như tóc, xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong ống thoát nước và đường ống dưới dòng chảy. Ban đầu, rác thải có thể không gây tắc cống hoàn toàn, nhưng theo thời gian, chúng sẽ tích tụ và ngăn cản nước chảy tự do, dẫn đến hiện tượng nghẹt cống. Thêm vào đó, việc xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh hay thậm chí là tã lót vào bồn cầu cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cho nhà vệ sinh bị nghẹt.

 

Đặc biệt, trẻ nhỏ còn có thể là nguyên nhân chính gây nghẹt nhà vệ sinh. Vì vậy, để tránh tình trạng này, chúng ta cần có cách thông cống nghẹt ngầm tại nhà ngay lập tức. Việc này sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và tránh được những phiền toái không đáng có.

Mưa lớn hoặc bão

Ngoài ra, cống có thể bị tắc sau khi bão hoặc mưa lớn kéo theo lá, bụi bẩn và các vật liệu khác tích tụ và gây cản trở trong cống. Hiện tượng này thường xảy ra trong những cơn bão lớn. Với lượng rác lớn được cuốn theo trong cơn bão, có thể dẫn đến lũ lụt và thiệt hại tài sản nghiêm trọng.

Đường ống bị hỏng

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng nghẹt cống có thể là do đường ống bị hỏng. Khi một đường ống bị hỏng, nước không thể chảy tự do và có thể gây ra sự cố nghẹt cống. Các nguyên nhân phổ biến của đường ống bị hỏng bao gồm việc lắp đặt không đúng cách, rễ cây xâm nhập vào lòng đất và khả năng kinh tế của chủ nhà không đủ để sửa chữa đường ống. Rễ cây có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho đường ống dưới lòng đất và cần phải được điều tra kỹ lưỡng để xác định vị trí gây ra sự cố. Việc sửa chữa đường ống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém tùy thuộc vào độ khó của công việc. Vì vậy, cách thông cống nghẹt tại nhà cần được thực hiện thường xuyên.

 

Lắp đặt đường ống không chính xác cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống. Nhiều người muốn tự sửa chữa nhà và tự lắp đặt đường ống dẫn nước, tuy nhiên việc này có thể làm cho đường ống bị lệch hoặc sụp đổ hoàn toàn nếu không thực hiện đúng cách. Việc lựa chọn các loại đường ống phù hợp là rất quan trọng trong mọi công việc liên quan đến hệ thống ống nước và do đó, kiến thức về hệ thống đường ống là điều cần thiết để thực hiện công việc này. Việc lắp đặt không đúng cách không chỉ gây nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng các bộ phận khác của hệ thống hoặc gây thiệt hại cho tài sản của hàng xóm, gây ra chi phí đáng kể.

 

Vấn đề lưu lượng nước

Vấn đề về thoát nước và sự không chảy lên dốc là do tác động của lực hấp dẫn. Điều quan trọng là phải cài đặt ống thoát nước một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước luôn được đầy đủ. Cống rãnh có thể bị nghẹt vì nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó việc hiểu rõ các nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước là rất quan trọng.

 

Tình trạng nghẹt có thể tích tụ theo thời gian và có thể có những dấu hiệu cảnh báo sớm cho bạn biết rằng có chướng ngại vật trong dòng nước. Những dấu hiệu này bao gồm tiếng rít rít sau khi xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa chậm thoát ra và mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh. Vì vậy, chúng ta hãy áp dụng các dụng cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất dành cho vấn đề ở trên nhé.

Một số cách thông cống nghẹt nhanh nhất tại nhà

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng nước nóng

Nước nóng là một trong những cách thông cống nghẹt cần thiết mà mỗi gia đình cần sẵn sàng để sử dụng. Nó có thể được sử dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu một cách hiệu quả. Khi bồn cầu hoặc cống ngầm bị tắc, việc sử dụng nước nóng sẽ giúp tan chảy các chất đông đặc và áp suất của nước sẽ đẩy chúng đi qua ống cống với sức mạnh hơn. Vì vậy, việc xả nước nóng trực tiếp vào bồn cầu hoặc cống ngầm là một cách hiệu quả để thông thoáng chúng.

Cách thông cống nghẹt tại nhà nhờ dấm, nước ấm và baking soda

Đây là một cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà vì hầu hết các gia đình đều có sẵn giấm và baking soda trong nhà. Vì vậy, việc sử dụng hai chất này là một lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hỗn hợp gồm baking soda, giấm và nước ấm để thực hiện. Hỗn hợp này cũng có thể được sử dụng để thông nghẹt bồn cầu hoặc bể phốt một cách hiệu quả.

 

cách thông cống nghẹt

 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 3 lít nước nóng, nhưng không quá nóng để tránh làm hỏng bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước. Sau đó, hãy đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào cống ngầm hoặc nơi bể phốt, bồn cầu bị nghẹt. Sự phản ứng giữa hai chất này sẽ làm cho chất thải trở nên mềm và dễ thoát khỏi tình trạng nghẹt.

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng móc treo quần áo

Điều này cũng là những cách thông cống nghẹt phổ biến, được sử dụng trong mọi gia đình. Bằng cách sử dụng móc treo quần áo, bạn có thể duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên. Sau đó, quấn giẻ vào đầu móc treo và tiến hành thông nghẹt đường ống bị tắc. Tiếp theo, luồn dây móc vào trong họng của bồn cầu hoặc bể phốt. Nếu có hiện tượng nước rút đi, điều đó có nghĩa là chất thải đã được đẩy đi. Lúc này, bạn cần xả nước để kiểm tra tình trạng thoát nước. Nếu vẫn chưa thấy hiện tượng thoát nước, bạn có thể chuẩn bị một móc dài hơn và thực hiện lại các bước trên.

 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng máy hút bụi

Đây là một cách thông cống nghẹt ngầm tại nhà có vẻ như không có lý nhưng lại rất hiệu quả. Thay vì gọi thợ để xử lý, các gia đình có thể sử dụng một chiếc máy hút bụi để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, bạn cần hút toàn bộ nước trong cống ra bên ngoài bằng máy. Sau đó, đưa ống hút vào trong cống thông qua họng bể phốt. Bạn cũng có thể quấn giẻ hoặc khăn ướt quanh máy để không khí không thoát ra ngoài. Tiếp theo, sử dụng máy hút bụi để hút các vật bị nghẹt ra khỏi cống. Sau khi đã hút được, hãy xả nước và kiểm tra kết quả. Nếu còn nghẹt, bạn có thể thực hiện lại vài lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng cách loại bột thông cống

Một giải pháp khác cho gia đình của bạn khi hệ thống thoát nước bị tắc là sử dụng các loại bột thông cống. Các sản phẩm này có thể dễ dàng được mua tại các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, hãy mua và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Bằng cách tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà, gia đình có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn thoát nước một cách nhanh chóng. Nếu các biện pháp này không hiệu quả, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên về thông nghẹt cống ngầm để được tư vấn và xử lý vấn đề nhanh chóng nhất.

 

Một trong những cách thông nghẹt cống ngầm tại nhà là sử dụng máy xoắn ốc. Bạn chỉ cần đưa dây cáp vào đường ống thoát nước và quay theo chiều kim đồng hồ. Nếu gặp vật cản, hãy quay nhẹ và sau đó kéo dần ra và quay ngược chiều kim đồng hồ để lôi từng vật cản ra ngoài. Phương pháp này giúp dây cáp có thể vào sâu trong đường ống và loại bỏ các chất thải bám trên đường ống một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xoắn ốc này có thể tốn kém và yêu cầu người dùng biết cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Gọi điện thoại ngay cho công ty thông cống nghẹt đến xử lý

- Đây là giải pháp nhanh nhất, mặc dù có chi phí cao nhưng các công ty thông cống nghẹt sẽ xử lý nhanh chóng và không gây mùi hôi. Thời gian để xử lý chỉ trong khoảng 15 đến 30 phút và được bảo hành, cùng với tư vấn cách sử dụng. Đối với những hộ gia đình bận rộn và không hiểu rõ về hệ thống thoát nước, cách này là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị thông cống nghẹt phù hợp với chi phí của mình.

 

 

Trên đây là những cách thông cống nghẹt tại nhà giúp cho hệ thống thoát nước trong nhà luôn thông thoáng. Ngoài ra, còn có những mẹo nhỏ khác mà bạn có thể áp dụng. Trong trường hợp không thể tự xử lý, hãy yên tâm liên hệ với Công ty rút hầm cầu An Khang qua số điện thoại Hotline: 0907 000 880 - 0982 962 563. Chỉ sau 15 phút bạn gọi chúng tôi, nhân viên của công ty sẽ có mặt ngay lập tức để giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng.

 

Gợi ý dịch vụ nổi bật:

Gợi ý nội dung liên quan:

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
5 cách thông cống nghẹt tại nhà dễ dàng, hiệu quả

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ nước cực kỳ hiệu quả tại nhà

Vòi nước lavabo là một thiết bị vệ sinh cần thiết không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Vì nó được sử dụng hàng ngày để làm vệ sinh cá nhân, vì vậy việc gặp phải sự cố hư hỏng vòi lavabo là điều rất dễ xảy ra, gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà. Để giúp bạn có thể tự sửa chữa vòi nước, dưới đây là những phương pháp hiệu quả và đơn giản để sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ ngay tại nhà.

Cách xử lý rò rỉ nước cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà

Hệ thống đường ống nước là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình vì vai trò quan trọng của nó. Nó đảm bảo cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và xử lý nước thải, đảm bảo cuộc sống hàng ngày được thuận tiện nhất. Tuy nhiên, việc gặp phải các sự cố về đường ống nước, đặc biệt là rò rỉ, là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra rò rỉ nước là gì? Làm thế nào để sửa chữa hiệu quả khi gặp tình huống này tại nhà? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi về rò rỉ nước nhé.

Bố trí nhà vệ sinh đúng chuẩn phong thủy mới nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều gia đình không chú ý đến phong thủy khi lắp đặt nhà vệ sinh, dẫn đến việc tạo ra những luồng sinh khí không tốt trong nhà và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy, để bố trí nhà vệ sinh đúng chuẩn phong thủy, chúng ta cần lưu ý vị trí và cách bố trí nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Hãy cùng An Khang tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

Top 5 dây thông cống cực kỳ hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và chi phí để thuê thợ sửa chữa khi ống thoát nước bị tắc, việc lựa chọn sử dụng sản phẩm dây thoát nước có lò xo sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm này và danh sách 5 loại dây thông cống được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Cách hóa giải khi bếp đặt trên bể phốt đơn giản, hiệu quả

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bếp trên bể phốt là điều cấm kỵ vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và may mắn của gia đình. Vì vậy, nếu bạn đã lỡ xây dựng bếp đặt trên bể phốt do không đủ không gian, hãy cùng An Khang tìm hiểu cách hóa giải vị trí này để đem lại sự an khang cho gia đình.

Mẫu trang trí nhà vệ sinh theo xu hướng mới nhất hiện nay

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng và được coi là đầu tư lớn nhất trong ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định xây dựng hoặc cải tạo lại nhà vệ sinh cũ mà chưa biết cách trang trí sao cho đẹp, hãy để An Khang chỉ bạn cách trang trí nhà vệ sinh với phong cách tinh tế, sang trọng và đẳng cấp.