Nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm và cách xử lý đơn giản, triệt để

Tin tức

Sau một thời gian dài sử dụng, việc bồn cầu gặp phải vấn đề, khi nước trong bồn cầu xuống nước chậm là một trong những điều khó chịu mà bạn có thể gặp phải. Nguyên nhân có thể do nhiều lý do như bị tắc nghẽn, bể phốt quá tải, ống thông hơi bị tắc hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật

Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng nên để ý đến các dấu hiệu này. Khi bồn cầu xuống nước chậm, sẽ có những dấu hiệu bất thường xảy ra. Đây là tín hiệu cho bạn biết cần phải có biện pháp xử lý ngay lập tức và triệt để. Giúp cho bồn cầu sẽ hoạt động trở lại bình thường.

 

bồn cầu xuống nước chậm

Dấu hiện nhận biết bồn cầu xuống nước chậm

Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải tình trạng bồn cầu xuống nước chậm hoặc bị nghẹt. Điều này có thể được nhận biết qua những dấu hiệu sau:

 • – Nước rút chậm: Khi bạn xả nước và thấy nước không cuốn theo chất thải một cách nhanh chóng như bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy bồn cầu có thể bị nghẹt nhẹ.
 • – Hiện tượng trào ngược và sủi khí: Nếu bạn thấy nước và chất thải mới bị trào ngược lên và có hiện tượng sủi khí, đó là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt nặng do tích tụ chất thải trong đường ống.
 • – Mùi hôi khó chịu: Nếu bạn cảm thấy mùi hôi khó chịu từ bồn cầu, đây là dấu hiệu không nên bỏ qua. Mùi hôi này có thể xuất hiện khi lượng chất thải tích tụ trong đường ống không được xử lý kịp thời. Nếu không giải quyết vấn đề này, chất thải tích tụ sẽ gây ra hiện tượng trào ngược và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường như đã nêu, hãy lưu ý và có biện pháp xử lý kịp thời để tránh những rắc rối không đáng có.

 

Dịch vụ nổi bật gợi ý:

Nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm

Việc hiểu được nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm và gặp sự cố sẽ giúp bạn có thêm phương án xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn một cách nhanh chóng hơn.

1. Bồn cầu xuống nước chậm là do bị tắc giấy vệ sinh

Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh có thể khiến cho bồn cầu của bạn trở nên chậm chạp hơn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng những loại giấy kém chất lượng, khó tan. Dần dần, thói quen này sẽ làm cho đường ống bị bám đầy cặn và giấy vệ sinh bị đọng lại, gây tình trạng nghẹt bồn cầu.

 

 

Vì vậy, hãy chỉ sử dụng một lượng vừa đủ hoặc để riêng một chiếc thùng rác gần bồn cầu để chứa giấy vệ sinh. Biện pháp này đã được áp dụng rộng rãi trong các gia đình lâu đời hay các công ty, văn phòng đông người.

2. Bồn cầu xuống nước chậm là do bể phốt bị đầy

Sau một thời gian dài sử dụng, bể phốt sẽ trở nên quá tải nếu không được hút sạch kịp thời. Nhiều gia đình vì diện tích nhỏ hoặc thiếu tính toán khi xây dựng nhà cửa, đã lắp đặt bể phốt có kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, bể phốt sẽ không thể chứa nổi lượng chất thải và sẽ tràn ngập.

Có thể nhận biết dấu hiệu này khi xả nước bồn cầu trở nên chậm chạp, không thoát được nước đi. Điều này gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

3. Bồn cầu xuống nước chậm là do dị vật phát sinh

Những vật dụng bất ngờ xuất hiện trong nhà vệ sinh có thể là những cuộn giấy vệ sinh, túi ni lon hay cả vỏ bao bì dầu gội đầu. Những thứ này có thể rơi vào bồn cầu một cách tình cờ hoặc được thả vào một cách cố ý. Điều này sẽ khiến cho việc xả nước trở nên chậm chạp hơn.

 

 

Khi xả nước, những dị vật này sẽ bị kẹt lại trong ống thoát nước, gây ra tình trạng nước không được xả đi một cách đều đặn và nhanh chóng. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng này sẽ dẫn đến tắc nghẽn và gây ra nhiều phiền toái cho gia đình. Vì vậy, hãy cẩn thận và đừng để những dị vật lọt vào bồn cầu nhé!

4. Bồn cầu xuống nước chậm do tắc ống thông hơi

Khi xây dựng bể phốt và lắp đặt bồn cầu, chúng ta cần phải tạo ra một hệ thống ống dẫn khí hoặc ống thông hơi để giúp thoát khí từ bể phốt ra ngoài. Những khí này có áp suất rất lớn, vì vậy cần phải có ống thoát khí để giúp cân bằng áp suất trong bể phốt.

 

Tuy nhiên, khi ống thoát bị tắc, có thể do bể phốt không được thông hút thường xuyên hoặc do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Điều này sẽ gây ra tình trạng tắc ống thoát và làm cho bồn cầu xuống nước chậm.

5. Bồn cầu xuống nước chậm là do lắp bồn cầu sai kỹ thuật

Quy trình thiết kế và lắp đặt bồn cầu không đúng tiêu chuẩn sẽ khiến cho bồn cầu hoạt động không hiệu quả, nước xả chậm chạp và gây ra nhiều phiền toái khi sử dụng.

 

 

Vì vậy, không nên tự mình thực hiện công việc này mà hãy để các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt bồn cầu giúp bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bồn cầu sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng, mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng.

Áp dụng 3 cách xử lý bồn cầu xuống nước xuống chậm

1. Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng cách kiểm tra phần ống thông

Hệ thống thông hơi là một vị cứu tinh trong việc ngăn chặn mùi hôi từ hầm bồn cầu tràn ngược lên. Ngoài ra, nó còn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp không khí cho hệ thống thoát nước, giúp cho việc xả thải trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

bồn cầu xuống nước chậm

 

Vì vậy, khi bạn nhận thấy rằng bồn cầu xuống nước chậm, hãy lưu ý kiểm tra ống thông hơi. Bởi vì ống thông hơi bị tắc là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu không thể xả nước đều và đầy đủ. Và điều tệ hại hơn cả là khi nước không được xả đi, gây ra sự bất tiện cho bạn.

2. Áp dụng các mẹo hay để thông tắc bồn cầu đơn giản

Có một vài bí quyết nhỏ mà bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề bồn cầu xuống nước chậm:

 • + Sử dụng hỗn hợp backing soda và giấm: Hãy trộn 500g backing soda với 500ml giấm và đổ vào bồn cầu. Để trong khoảng 6 tiếng rồi xả nước đi. Trong lúc chờ đợi, hãy đổ 3 lít nước sôi vào bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ làm tan chất thải và loại bỏ các cặn bám hiệu quả.
 • + Sử dụng băng keo hoặc miếng dán: Dùng băng keo hoặc miếng dán lớn để bịt kín miệng bồn cầu, không để lại khoảng trống nào. Sau đó, hãy xả nước từ từ. Bạn sẽ thấy ngay phần băng dính sẽ bị phồng lên đáng kể. Dùng hai tay để ấn mạnh xuống và tạo áp lực kết hợp với áp lực của nước. Những vật cản sẽ bị cuốn trôi xuống hầm.
 • + Sử dụng móc phơi quần áo: Uốn cong dây móc và đưa sâu vào bồn cầu đến vị trí bị tắc. Dùng lực mạnh để đẩy và kéo cho đến khi nước rút đi.

3. Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm khi lắp sai và do bể phổt đầy

Nếu như bồn cầu của bạn dội nước xuống chậm chạp vì lắp đặt không đúng quy trình hoặc do bể phốt đã đầy, thì sao? Trong tình huống này, các mẹo thông tắc thông thường sẽ không giúp được gì. Vì đây là vấn đề kỹ thuật và cần phải được xử lý bởi những người có chuyên môn. Đừng lo lắng, hãy tìm đến các đơn vị chuyên về thông hút bể phốt và lắp đặt bồn cầu để giải quyết vấn đề này.

 

 

Hút Hầm Cầu An Khang là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ lắp đặt, thông nghẹt bồn cầu tại Long An, thông cống nghẹt Bình Dương, hút hầm cầu TPHCM. Chúng tôi đã hoạt động và có uy tín trong nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp và xử lý các vấn đề liên quan đến bồn cầu chậm thoát và hút bể phốt chuyên nghiệp. Với sự trang bị máy móc và thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, An Khang cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất. Và điều đặc biệt là giá cả rất hợp lý.

 

Gợi ý nội dung liên quan:

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm và cách xử lý đơn giản, triệt để

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ nước cực kỳ hiệu quả tại nhà

Vòi nước lavabo là một thiết bị vệ sinh cần thiết không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Vì nó được sử dụng hàng ngày để làm vệ sinh cá nhân, vì vậy việc gặp phải sự cố hư hỏng vòi lavabo là điều rất dễ xảy ra, gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà. Để giúp bạn có thể tự sửa chữa vòi nước, dưới đây là những phương pháp hiệu quả và đơn giản để sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ ngay tại nhà.

Cách xử lý rò rỉ nước cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà

Hệ thống đường ống nước là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình vì vai trò quan trọng của nó. Nó đảm bảo cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và xử lý nước thải, đảm bảo cuộc sống hàng ngày được thuận tiện nhất. Tuy nhiên, việc gặp phải các sự cố về đường ống nước, đặc biệt là rò rỉ, là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra rò rỉ nước là gì? Làm thế nào để sửa chữa hiệu quả khi gặp tình huống này tại nhà? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi về rò rỉ nước nhé.

Bố trí nhà vệ sinh đúng chuẩn phong thủy mới nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều gia đình không chú ý đến phong thủy khi lắp đặt nhà vệ sinh, dẫn đến việc tạo ra những luồng sinh khí không tốt trong nhà và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy, để bố trí nhà vệ sinh đúng chuẩn phong thủy, chúng ta cần lưu ý vị trí và cách bố trí nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Hãy cùng An Khang tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

Top 5 dây thông cống cực kỳ hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và chi phí để thuê thợ sửa chữa khi ống thoát nước bị tắc, việc lựa chọn sử dụng sản phẩm dây thoát nước có lò xo sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm này và danh sách 5 loại dây thông cống được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Cách hóa giải khi bếp đặt trên bể phốt đơn giản, hiệu quả

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bếp trên bể phốt là điều cấm kỵ vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và may mắn của gia đình. Vì vậy, nếu bạn đã lỡ xây dựng bếp đặt trên bể phốt do không đủ không gian, hãy cùng An Khang tìm hiểu cách hóa giải vị trí này để đem lại sự an khang cho gia đình.

Mẫu trang trí nhà vệ sinh theo xu hướng mới nhất hiện nay

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng và được coi là đầu tư lớn nhất trong ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định xây dựng hoặc cải tạo lại nhà vệ sinh cũ mà chưa biết cách trang trí sao cho đẹp, hãy để An Khang chỉ bạn cách trang trí nhà vệ sinh với phong cách tinh tế, sang trọng và đẳng cấp.